ผีเลี้ยงลูกคน

จากวิกิพีเดีย สารานุกรมเสรี
โปสเตอร์ ผีเลี้ยงลูกฅน


ผีเลี้ยงลูกคน
Ghost Mother
กำกับโดย ธรธร สิริพันธ์วราภรณ์
เขียนโดย ธรธร สิริพันธ์วราภรณ์
นำแสดงโดย พัชราภา ไชยเชื้อ
ธนา สุทธิกมล
โฟกัส จีระกุล
ณัฐนิชา เชิดชูบุพการี
สุดารัตน์ วงค์ครุฑ
ชลัฏ ณ สงขลา
ฐิติ พุ่มอ่อน
โกวิทย์ วัฒนกุล
กิตติพจน์ บำรุงสิริขันธ์
วิทิต แลท
สุเชาว์ พงษ์วิไล
ธนกร พิศนุภูมิ
จัดจำหน่ายโดย พระนครฟิล์ม
ฉาย 20 กันยายน พ.ศ. 2550
ภาษา ไทย
ข้อมูลจาก IMDb
ข้อมูลจากสยามโซน

ผีเลี้ยงลูกคน เป็นภาพยนตร์ของพระนครฟิลม์ ออกฉายเมื่อ พ.ศ. 2550

เนื้อเรื่องย่อ[แก้]

นันทา (พัชราภา ไชยเชื้อ) หญิงสาว หน้าตาดี ที่ต้องรับภาระเลี้ยงดูหลาน 3 คน แพร (โฟกัส จิระกุล) พี่คนโต ไหม (ณัฐนิชา เชิดชูบุพการี) และน้องคนเล็ก ธง (น้องไทเกอร์-ธนกร พิศนุภูมิ) ลูกของ ชัย (ชลัฏ ณ สงขลา) พี่ชายของเธอซึ่งถูกภรรยาทิ้งไปแต่งงานใหม่ที่เมืองนอก ชัยไม่ค่อยกลับบ้านส่งแต่ค่าเลี้ยงดูเด็ก ๆ มาให้ โดยที่เธอเองก็ไม่ทราบว่าชัยทำงานอะไร และเธอยังมีน้องสาวอีกคนชื่อ นุช (สุดารัตน์ วงค์ครุธ) ที่ไม่เคยสนใจมาช่วยเลี้ยงหลาน ออกไปอยู่นอกบ้านกับเพื่อน เธอจึงต้องเลี้ยงหลาน 3 คนเพียงลำพัง ยึดอาชีพขายน้ำเต้าหู้ปลาท่องโก๋

วันหนึ่งตำรวจบอกนันทาว่าชัยเสียชีวิตอย่างมีเงื่อนงำ ร.ต.ต สุเมธ (ธนา สุทธิกมล) ตำรวจที่มีนิสัยตรงไปตรงมา เฉียบขาด แต่มีความหลังฝังใจ ถูกพักงานชั่วคราว ร.ต.ต สุเมธ เดินทางมาดูศพชัยที่เคยเป็นสายให้เขา ทำให้พบกับนันทาและรู้สึกดีกับเธอ

เฮียต๋ง (โกวิทย์ วัฒนกุล) ผู้มีอาชีพทุจริต ทั้งสร้างหนังโป๊ ขายของเถื่อนและค้ายาเสพติด สงสัยว่าชัยจะขโมยยาเสพติดไปจึงให้ หมึก (ฐิติ พุ่มอ่อน) ไปสอบถามกับนันทา หมึกพาลูกน้องอีก 5 คนไปพาตัวนันทามาสอบถาม นันทาไม่รู้เรื่อง เธอหนีเข้าไปในสุสานรถเก่า ในขณะที่พวกหมึกก็ตามมาทันและไม่เชื่ออย่างที่เธอบอก พยายามเค้นความจริง นันทาต่อสู้จนพวกโมโหฆ่านันทาเสียชีวิต วิญญาณของเธอยังคงเป็นห่วงหลานอยู่จึงยังกลับมาหาเด็กๆ โดยที่ไม่มีใครรู้ว่าเธอเสียชีวิต วิญญาณของเธอก็ตามแก้แค้นพวกที่ฆ่าเธออย่างไม่ลดละ.......

นักแสดง[แก้]

แหล่งข้อมูลอื่นๆ[แก้]