ป็อปวิลอีตอิตเซลฟ์

จากวิกิพีเดีย สารานุกรมเสรี
ป็อปวิลอีตอิตเซลฟ์
ข้อมูลพื้นฐาน
เกิดที่ สเตาร์บริดจ์
แนวเพลง อัลเทอร์เนทีฟร็อก, อัลเทอร์เนทีฟแดนซ์, เทคโน, อินดัสเตรียล, เกรโบ
ปี 1986 — 1996 2005
ค่าย RCA, Infectious, Nothing
สมาชิก
คลินต์ แมนเซล
อดัม โมร์
ริชาร์ด มาร์ช
แกรแฮม แครบ
โรเบิร์ต "ฟัส" ทาวท์เซนด์
อดีตสมาชิก
Kerry "The Buzzard" Hammond

ป็อปวิลอีตอิตเซลฟ์ (Pop Will Eat Itself) เป็นวงดนตรีจากประเทศอังกฤษ ก่อตั้งวงใน เมืองสเตาร์บริดจ์ เวสต์มิดแลนด์ส์ ในประเทศอังกฤษ ตั้งแต่ปี 1986

ผลงาน[แก้]

อัลบั้ม[แก้]

  • Box Frenzy (1987)
  • Now for a Feast! (1988)
  • This Is the Day...This Is the Hour...This Is This! (1989) UK #24
  • Cure for Sanity (1990) (expanded reissue in 1991) UK #33
  • The Looks or the Lifestyle? (1992) UK #15
  • Weird's Bar and Grill (Live) (1993) UK #44
  • 16 Different Flavours of Hell (Best of) (1993) UK #73
  • Dos Dedos Mis Amigos (1994) UK #11
  • Two Fingers My Friends! (1995) UK #25
  • Wise Up Suckers (BMG best of) (1996)
  • The Radio 1 Sessions 1986-87 (1997)
  • PWEI Product 1986-1994 (Anthology) (2002)
  • Reformation: Nottingham Rock City 20.01.05 (2005)
  • Reformation: Birmingham Carling Academy 22.01.05 (2005)
  • Reformation: Birmingham Carling Academy 23.01.05 (2005)
  • Reformation: London Shepherds Bush Empire 24.01.05 (2005)
  • Reformation: London Shepherds Bush Empire 25.01.05 (2005)
  • The Best Of (2008)

[1]

อีพี[แก้]

  • 2000 Light Ales from Home (1986) under the name 'Wild And Wandering'
  • The Poppies Say GRRrrr! (1986)
  • Poppiecock (1986)
  • Very Metal Noise Pollution (1989) UK #45
  • Amalgamation (1994)

[1]

ซิงเกิล[แก้]

ปี ชื่อเพลง ตำแหน่งซาร์ด อัลบั้ม
UK Singles Chart[1]
U.S. Modern Rock
1987 "Sweet Sweet Pie" - - Now for a Feast
"Love Missile F1-11" - -
"Beaver Patrol" - - Box Frenzy
1988 "There Is No Love Between Us Anymore" 66 -
"Def. Con. One" 63 30 This Is the Day…This Is the Hour…This Is This!
1989 "Can U Dig It" 38 -
"Wise Up! Sucker" 41 -
1990 "Touched by the Hand of Cicciolina" 28 - Cure for Sanity
"Dance of the Mad" 32 -
1991 "X Y & Zee" 15 11
"92 Degrees" 23 -
1992 "Karmadrome/Eat Me Drink Me Love Me" 17 - The Looks or the Lifestyle
"Bulletproof!" 24 -
1993 "Get The Girl! Kill The Baddies!" 9 -
"RSVP / Familius Horribilus" 27 - Dos Dedos Mis Amigos
1994 "Ich Bin Ein Auslander" 28 -
"Everything's Cool" 23 -

อ้างอิง[แก้]

  1. 1.0 1.1 1.2 Roberts, David (2006). British Hit Singles & Albums (19th ed.). London: Guinness World Records Limited. p. 431. ISBN 1-904994-10-5. 

แหล่งข้อมูลอื่น[แก้]