บอยซ์ทูเมน

จากวิกิพีเดีย สารานุกรมเสรี
บอยซ์ทูเมน
OSD.jpg
เพลง One Sweet Day ร้องกับ มารายห์ แครี
ข้อมูลพื้นฐาน
เกิดที่ ฟิลาเดลเฟีย สหรัฐอเมริกา
แนวเพลง อาร์แอนด์บี,โซล
ปี 1988-ปัจจุบัน
ค่าย Motown, Universal, Arista, MSM/Koch
เว็บไซต์ boyziimen.com
สมาชิก
Shawn Stockman
Wanya Morris
Nathan Morris
อดีตสมาชิก
Michael McCary
Marc Nelson

บอยซ์ทูเมน (อังกฤษ: Boyz II Men) เป็นกลุ่มนักร้องแนวอาร์แอนด์บี จากเมืองฟิลาเดลเฟีย สหรัฐอเมริกา เริ่มก่อตั้งวงในปี 1988 โดยมีสมาชิก 4 คนคือ Nathan Morris, Michael McCary, Shawn Stockman, และ Wanya Morris, สังกัดโมทาวน์เรคคอร์ดส

บอยซ์ทูเมน มีเพลงอันดับ 1 ในอเมริกา 3 เพลงคือ "End of the Road", "I'll Make Love to You", และ "One Sweet Day" (ร้องกับมารายห์ แครี) ซึ่งเพลงนี้สร้างสถิติเป็นเพลงอันดับ 1 ที่ติดชาร์ทบนอันดับ 1 นานที่สุดคือ 16 สัปดาห์

สมาชิก[แก้]

  • Wanya Morris (1988 - )
  • Shawn Stockman (1988 - )
  • Nathan Morris (1988 - )
  • Michael McCary (1988 – 2003)
  • Marc Nelson (1988 - 1991)

ผลงาน[แก้]

  • 1991 Cooleyhighharmony
  • 1993 Cooleyhighharmony (Re-Issue)
  • 1994 II
  • 1997 Evolution
  • 2000 Nathan Michael Shawn Wanya
  • 2002 Full Circle
  • 2004 Throwback
  • 2007 The Remedy