นิวส์ (วงดนตรี)

จากวิกิพีเดีย สารานุกรมเสรี
NEWS
News01.jpg
Takahiro Hironori Shigeaki Keiichiro Tomohisa Hiroki Ryo Masuda Yuya
ข้อมูลพื้นฐาน
เกิดที่ กรุงโตเกียว ประเทศญี่ปุ่น
แนวเพลง เจ-ป็อป
ปี 2003-ปัจจุบัน
ค่าย Johnny's Entertainment
ส่วนเกี่ยวข้อง Johnny & Associates
เว็บไซต์ Johnny's net
Johnny's Entertainment
สมาชิก
โคยาม่า เคอิจิโร่
มาสึดะ ทาคาฮิสะ
คาโต้ ชิเงอากิ
เทโกชิ ยูยะ
อดีตสมาชิก
โมริอุจิ ทาคาฮิโระ
อุจิ ฮิโรกิ
คุซาโนะ ฮิโรโนริ
นิชิคิโดะ เรียว
ยามาชิตะ โทโมฮิสะ

นิวส์ (NEWS ย่อมาจาก North, East, West, South) คือกลุ่มศิลปินชาวญี่ปุ่นที่ได้รับการเดบิ้วจากทางต้นสังกัด Johnny's Entertainment ฟอร์มวงเมื่อวันที่ 15 กันยายน 2003 เพื่อร้องเพลงธีมให้กับงาน Japan VolleyBall Cup 2003 โดยครั้งแรกมีสมาชิกด้วยกันถึง 9 คน ออกซิงเกิลแรกในเดือนพฤศจิกายน ปี 2003 ที่ชื่อว่า NewS Nippon แต่ในเดือนธันวาคมปีเดียวกัน Moriuchi Takahiro สมาชิกที่อายุน้อยที่สุดของวงได้ขอลาออก และให้เหตุผลว่า "ต้องการให้เวลากับการเรียนมากกว่านี้" แต่ทั้ง 8 คนของนิวส์ก็ยังคงมีผลงานออกมา จนถึง กรกฎาคมปี 2005 Uchi Hiroki ถูกพักงานเนื่องจาก ดื่มเหล้าในขณะที่อายุไม่ถึง 20 และ มกราคมปี 2006 Kusano Hironori ก็ถูกพักงานจากเหตุผลเดียวกัน แต่สมาชิกที่เหลือก็ยังคงทัวร์คอนเสิร์ตด้วยกัน 6 คน และหลังจากจบการทัวร์คอนเสิร์ตในเดือนเมษายน ก็มีคำสังพักงานในนามของ NEWS จนถึงสิ้นปี 2006

NEWS ได้กลับมาทำงานร่วมกันอีกครั้ง ตั้งแต่วันที่ 31 ธันวาคม 2006

7 ตุลาคม 2011 Yamashita Tomohisa และ Nishikido Ryo ประกาศถอนตัวอย่างเป็นทางการจากวง NEWS โดยที่ Yamashita Tomohis แยกไปเป็นศิลปินเดี่ยว และ Nishikido Ryo ย้ายไปทำงานกับ Kanjani 8 อย่างถาวร

สมาชิก[แก้]

สมาชิกที่กำลังพักงาน[แก้]

อดีตสมาชิก[แก้]

ผลงาน[แก้]

Single in NewS

    • [2003.11.07] NewS Nippon (NEWSニッポン)
    • [2004.05.12] Kibou ~Yell~ (希望~Yell~)
    • [2004.08.11] Akaku Moyuru Taiyou (紅く燃ゆる太陽 )
    • [2005.03.16] Cherish (チェリッシュ)
    • [2005.07.13] TEPPEN
    • [2006.03.15] Sayaendou (サヤエンドウ)
    • [2007.03.21] Hoshi wo Mezashite (星をめざして)
    • [2007.11.07] weeek
    • [2008.02.27] Taiyo no Namida (太陽のナミダ)
    • [2008.05.08] SUMMER TIME
    • [2008.10.01] Happy Birthday
    • [2009.04.29] Koi No ABO
    • [2010.03.31] Sakura Girl
    • [2010.11.03] Fighting man
    • [2012.07.18] Chankapāna
    • [2012.12.12] World Quest/Pokopon Pekōrya

สตูดิโออัลบั้ม[แก้]

ดีวีดี[แก้]

  • NEWS Nippon 0304
  • Summary of Johnny's World (with KAT-TUN and Ya-Ya-Yah)
  • Never Ending Wonderful Story DVD
  • NEWS Concert Tour Pacific 2007-2008: The First Tokyo Dome Concert
  • NEWS Winter Party Diamond
  • NEWS Live Live Live Tour 2010

แหล่งข้อมูลอื่น[แก้]