ทะกุยะ คิมุระ

จากวิกิพีเดีย สารานุกรมเสรี
ทาคุยะ คิมุระ

ทาคุยะ คิมุระ (ญี่ปุ่น: 木村拓哉 Kimura Takuya ?) (เกิด 13 พฤศจิกายน พ.ศ. 2515 ที่จังหวัดโตเกียว) นักร้อง นักแสดง ชาวญี่ปุ่น และเป็นสมาชิกในวงดนตรี SMAP

ไอดอลผู้มากความสามารถ ทักษะและพรสวรรค์ที่หลากหลายทั้งการร้องเพลง การเต้น การแสดงละคร และความสามารถด้านกีฬา บวกกับความหล่อส่วนตัวทำให้เค้าเป็นที่ชื่อชอบของบรรดาแฟนเพลงเป็นอย่างมาก ไม่ใช่แค่ในหมู่ผู้หญิง แต่ทาคุยะเป็นที่ชื่อชอบของแฟนเพลงผู้ชายด้วย ทาคุยะยังเป็นแบบอย่างสำหรับรุ่นน้องในค่าย จอห์นนี่ จูเนียร์ ด้วยความหล่อและความสามารถมากมาย ทำให้ทาคุยะถูกโหวตในหลายๆ ตำแหน่ง ไม่ว่าจะเป็น (ชายหนุ่มที่ใส่กางเกงยีนส์ได้เท่ที่สุด) (ชายหนุ่มที่อยากจูบด้วยมากที่สุด) (ชายหนุ่มที่อยากได้มาเป็นแฟนมากที่สุด) (หน่มที่ดูดีของนิตยสาร ANAN เป็นเวลา 14 ปี) จากหลากหลายนิตยสารในประเทศญี่ปุ่น จนทางนิตยสารต้องขอถอดชื่อทาคุยะออกจากหลายๆ การโหวต เพราะไม่มีใครสามารถแย่งตำแหน่งจากทาคุยะได้ และล่าสุดกับตำแหน่งคุณพ่อที่น่ารักที่สุด จึงไม่มีใครเถียงได้อีกแล้วว่าทาคุยะไม่เหมาะกับตำแหน่ง "Mr.Perfect Man" ที่หลายคนเรียกกัน

ข้อมูลส่วนตัว[แก้]

  • ชื่อภาษาอังกฤษ : Takuya Kimura
  • ชื่อภาษาญี่ปุ่น : 木村拓哉
  • ชื่อเล่น : คิมุทาคุ, ทาคุยะ
  • เกิด : วันจันทร์ที่ 13 พฤศจิกายน ค.ศ.1972
  • ส่วนสูง : 176 เซนติเมตร
  • น้ำหนัก : 57 กิโลกรัม
  • กรุ๊ปเลือด :O
  • เข้าจูเนี่ยร์เมื่อ : ค.ศ. 1987
  • ยูนิต : Skate Boys
    • ครอบครัว : คุโด้ ชิสุกะ (ภรรยา) , โคโคมิ (ลูกสาว) , มิซากิ (ลูกสาว)
    • กีฬาโปรด : กีฬาทางน้ำทุกชนิดที่ใช้บอร์ด
ทาคุยะ คิมุระ ในรายการ SMAPXSMAP

ผลงาน[แก้]

  • HERO (2014)
  • Miyamoto musashi (2014)
  • Ando Lloyd ~A.I. Knows LOVE?~ (2013)
  • Priceless (2012)
  • Nankyoku Tairiku (2011)
  • Moon Lovers[Tsuki no Koibito] (2010)
  • MR. BRAIN (2009)
  • Change (2008)
  • Karai Naru Ichizoku (2007)
  • Hero ตอนพิเศษ (2006)
  • Engine (2005)
  • Pride (2004)
  • Good Luck!! (2003)
  • Sora Kara Furu Ichioku no Hoshi (2002)
  • Chuushingura 1/47 (2002)
  • Hero (2001)
  • Beautiful Life (2000)
  • Food Fight (2000) (พากษ์ เสียงเป็นนก ของพระเอก)
  • Konya wa Eigyouchuu (1999)
  • Oda Nobunaga (1998)
  • Nemureru Mori (1998)
  • Boku ga boku de aru tame ni (1997)
  • Love Generation (1997)
  • Ii Hito (1997) (1ฉาก)
  • Gift (1997)
  • Furuhata Ninzaburo 1 (1996)
  • Kyousoukyoku (1996)
  • Long Vacation (1996)
  • Jinsei wa joujoda (1995)
  • Wakamono no subete (1994)
  • Asunaro hakusho (1993)
  • Izu no odorikko (1993)
  • Sono toki haatowa nusumareta (1992)
  • Otouto (1990)

ภาพยนตร์[แก้]

  • Space Battleship Yamato (2010)
  • I Come with the Rain (2009)
  • Hero (2007)
  • Bushi no ichibun (Love&honor) (2006)
  • 2046 (2004)
  • Howl's Moving Castle (เสียงพากย์) (2004)
  • Shoot / Hit the Goal (1996)
  • Kimi wa toki no kanata e (1995)