ซิสเตอร์สเลดจ์

จากวิกิพีเดีย สารานุกรมเสรี
ซิสเตอร์สเลดจ์
Sister Sledge 01.jpg
Sister Sledge in Vienna, 2008
ข้อมูลพื้นฐาน
แหล่งกำเนิด สหรัฐอเมริกา
แนวเพลง อาร์แอนด์บี, โซล, ดิสโก้
ช่วงปี 1972 – ปัจจุบัน
เว็บไซต์ kathySledge.com/
สมาชิก Kim Sledge
Debbie Sledge
Joni Sledge
Kathy Sledge

ซิสเตอร์สเลดจ์ (อังกฤษ: Sister Sledge) เป็นกลุ่มดนตรีสัญชาติอเมริกัน จากฟิลาเดลเฟีย รัฐเพนซิลเวเนีย ก่อตั้งวงในปี ค.ศ. 1972 ประกอบด้วยสมาชิก 4 สาวพี่น้องคือ คิม สเลดจ์ (เกิด 21 สิงหาคม 1958), เดบบี สเลดจ์ (เกิด 9 กรกฎาคม 1954), โจนี สเลดจ์ (เกิด 13 กันยายน 1957) และเคธี สเลดจ์ (เกิด 6 มกราคม 1959) นอกจากนี้พวกเธอยังมีพี่สาวชื่อ แคโรล แต่ไม่ได้เป็นบุคคลมีชื่อเสียง

4 พี่น้องเป็นหลานสาวของอดีตนักร้องโอเปราที่ชื่อ วิโอลา วิลเลียมส์ พวกเธอเคยแสดงภายใต้ชื่อวง มิสซิสวิลเลียมส์แกรนด์ชิลเดรน

ผลงานเพลง[แก้]

อัลบั้ม[แก้]

  • Circle of Love (1975) US R&B #56
  • Together (1977)
  • We Are Family (1979) US Pop #3, US R&B #1, UK #7
  • Love Somebody Today (1980) US Pop #31, US R&B #7
  • All American Girls (1981) US Pop #42, US R&B #13
  • The Sisters (1982) US Pop #69, US R&B #17
  • Bet Cha Say That to All the Girls (1983) US Pop #169, US R&B #35
  • When the Boys Meet the Girls (1985) US R&B #52, UK #19
  • Freak Out (with Chic) (1987) UK #72
  • The Very Best of Sister Sledge (1993) UK #19
  • African Eyes (1997)
  • Style (2003)

ซิงเกิล[แก้]

ปี ซิงเกิล อันดับ[1][2][3]
U.S.
Hot 100
U.S.
R&B
U.S.
Dance
UK
1974 "Love, Don't You Go Through No Changes on Me" 92 31 5 ---
1975 "Protect Our Love" / "Pain Reliever" 7
"Mama Never Told Me" 20
1977 "Cream of the Crop" 100
"Blockbuster Boy" 61
1979 "He's the Greatest Dancer" 9 1 1 6
"We Are Family" 2 1 1 8
"Lost in Music" 35 17
1980 "Got to Love Somebody" 64 6 34 34
"Reach Your Peak" 21 34
"Let's Go on a Vacation" 63
1981 "All American Girls" 79 3 6 41
"Next Time You'll Know" 82 28
1982 "My Guy" 23 14
"All the Man I Need" 45
1983 "B.Y.O.B. (Bring Your Own Baby)" 22
"Gotta Get Back to Love" 56
1984 "Thinking of You" 11
"Lost in Music" (remix) 4
"We Are Family" (remix) 33
1985 "Frankie" 1 75 32 1
"Dancing on the Jagged Edge" 71 50
1986 "When the Boys Meet the Girls" 89
"Here to Stay" 78
1993 "We Are Family" (2nd remix) 5
"Lost in Music" (2nd remix) 14
"Thinking of You" (remix) 17
"—" denotes the single failed to chart or was not released
  • 1 "Frankie" ติดชาร์ตสูงสุดที่ #15 บนชาร์ต Hot Adult Contemporary Tracks Chart.

อ้างอิง[แก้]

  1. "Sister Sledge Chart History". billboard.com. สืบค้นเมื่อ 2008-12-27. 
  2. "Sister Sledge UK Chart History". chartstats.com. Archived from the original on 2012-07-22. สืบค้นเมื่อ 2008-12-27. 
  3. "Sister Sledge Chart History". allmusic.com. สืบค้นเมื่อ 2008-12-27.  Unknown parameter |SLEDGE&sql= ignored (help)