ซาราห์ แมคลาชแลน

จากวิกิพีเดีย สารานุกรมเสรี
ซาราห์ แมคลาชแลน
SarahMclachlanJLC2005.jpg
แมคลาชแลน แสดงสดที่แคนาดาในปี 2005
ข้อมูลพื้นฐาน
ชื่อเกิด ซาราห์ แอนน์ แมคลาชแลน
วันเกิด 28 มกราคม ค.ศ. 1968 (46 ปี)
เกิดที่ ฮาลิแฟกซ์ โนวาสโคเทีย แคนาดา
แนวเพลง ป็อป
อาชีพ นักร้อง นักแต่งเพลง นักแต่งเพลง นักวาดภาพ
เครื่องดนตรี ร้อง, กีตาร์, เปียโน, ฮาร์พ
ปี ค.ศ. 1988 - ปัจจุบีน
ค่าย Arista, Nettwerk
เว็บไซต์ http://www.sarahmclachlan.com/

ซาราห์ แอนน์ แมคลาชแลน (อังกฤษ: Sarah Ann McLachlan, O.C., O.B.C. [1]) นักร้อง นักดนตรี นักแต่งเพลงชาวแคนาดา เป็นนักร้องเพลงป็อปบัลลาด มีระดับเสียงเมซโซ-โซปราโน (กลาง-สูง) [2] ผลงานอัลบั้มของเธอ มียอดขายทั่วโลกมากกว่า 40 ล้านแผ่น ชุดที่ขายดีที่สุดคือชุด Surfacing ผลงานปี 1997 ที่ได้รับการเสนอชื่อเข้าชิงรางวัลแกรมมี 3 รางวัล และได้รับ 2 รางวัล

ผลงาน[แก้]

สตูดิโออัลบั้ม[แก้]

  • 1989 Touch
  • 1991 Solace
  • 1993 Fumbling
  • 1997 Surfacing
  • 2003 Afterglow
  • 2006 Wintersong
  • 2010 Laws of Illusion
  • 2014 Shine On

บันทึกการแสดงสด[แก้]

  • 1992 Sarah McLachlan Live EP
  • 1999 Mirrorball
  • 2004 Afterglow Live
  • 2006 Mirrorball: The Complete Concert
  • 2006 Live from Etown: 2006 Christmas Special

อ้างอิง[แก้]

  1. "Honours (Sarah McLachlan, O.C., O.B.C.)". Governor General of Canada. สืบค้นเมื่อ 2007-04-22. 
  2. Sarah McLachlan’s voice range.

แหล่งข้อมูลอื่น[แก้]