ซน เย-จิน

จากวิกิพีเดีย สารานุกรมเสรี
(เปลี่ยนทางจาก ซอน เยจิน)
ซน เย-จิน
Son yejin.jpg
จากเรื่อง summer scent
ชื่อเกิด ซน เย-จิน (손 예진)
เกิด 11 มกราคม พ.ศ. 2525 (32 ปี)
แตกู, เกาหลีใต้
[www.sonyejin.in.th/ เว็บทางการ]

ซน เย-จิน (เกาหลี: 손예진, ฮันจา: 孫藝珍, MC: Son Ye-jin, MR: Son Yejin) เป็นนักแสดงหญิง เกิดเมื่อวันที่ 11 มกราคม พ.ศ. 2525 ณ เมืองแทกู สาธารณรัฐเกาหลี

ผลงานการแสดง[แก้]

ภาพยนตร์[แก้]

  • 2009: Into The White Night
  • 2008: My Wife Got Marriage
  • 2007: Open city
  • 2007: Yobi, the Five Tailed
  • 2005: The Art of Seduction
  • 2005: April Snow
  • 2004: A Moment to Remember
  • 2003: Crazy First Love
  • 2003: The Classic
  • 2002: Lovers Concerto
  • 2002: Chihwaseon

ละคร[แก้]

  • 2012: Shark
  • 2012: Tower
  • 2011: Chilling Romance
  • 2010: Personal Taste
  • 2006: Alone in Love
  • 2003: Summer Scent
  • 2002: The Great Ambition / Dae Mang
  • 2001: Sun-hee Jin-hee
  • 2001: Sweet Propose / Delicious Proposal

โฆษณาและการถ่ายแบบ[แก้]

โฆษณา : Pocari, HP, LG

รางวัลที่ได้รับ[แก้]

  • 2006 Asia-Pacific Film Festival“Best Actress”(April Snow)
  • 2003 Paeksang Arts Awards "Best New Actress"(The Classic)
  • 2003 DaeJong Awards "Best New Actress"(The Classic)
  • 2003 Blue Dragon Awards "Popular Star Award(The Classic & Crazy First Love)
  • 2002 Korean Federation of Film Critics Award, Best New Actress(Lover's Concerto)
  • 2001 MBC Best New Talent(Delicious Proposal)

แหล่งข้อมูลอื่น[แก้]