ชลาทิศ ตันติวุฒิ

จากวิกิพีเดีย สารานุกรมเสรี
ชลาทิศ ตันติวุฒิ
Ben Chalatit Tantiwut update 2013 2013-07-31 19-31.jpg
ข้อมูลพื้นฐาน
ชื่อเกิด ชลาทิศ ตันติวุฒิ
ชื่อเล่น เบน
วันเกิด 28 กรกฎาคม พ.ศ. 2524 (33 ปี)
เกิดที่ อำเภอเมือง ชลบุรี ประเทศไทย
แนวเพลง ป็อป, อาร์แอนด์บี, โซล
ค่าย เบเกอรี่ มิวสิก
โซนี่ มิวสิค
เลิฟอีส
ส่วนเกี่ยวข้อง บีไฟว์, โมโนโทน กรุ๊ป
เว็บไซต์ เบน ชลาทิศ FanPage[1]

ชลาทิศ ตันติวุฒิ หรือ เบน ชลาทิศ (เกิดเมื่อวันที่ 28 กรกฎาคม พ.ศ. 2524) เป็นสมาชิกวง Monotone ในยุคแรก ก่อนเข้าค่ายเบเกอรี่ มิวสิก และเป็นนักร้องสมาชิกวงบีไฟว์ ในปี พ.ศ. 2547 ได้มาออกอัลบั้มเดี่ยว

ประวัติ[แก้]

ชลาทิศ ตันติวุฒิ เกิดเมื่อเมื่อวันที่ 28 กรกฎาคม พ.ศ. 2524 ที่โรงพยาบาลสมเด็จพระบรมราชเทวี ณ ศรีราชา มีภูมิลำเนาและเติบโตขึ้นที่อำเภอเมือง, จังหวัดชลบุรี โดยเป็นบุตรชายคนเดียวของครอบครัว

เบน จบการศึกษาจากโรงเรียนอนุบาลชลบุรี ตั้งแต่ชั้นอนุบาลถึงประถมศึกกษาปีที่ 3 จากนั้นศึกษาต่อที่โรงเรียนอัสสัมชัญศรีราชา จนกระทั่งจบชั้นมัธยมปีที่ 6 ด้วยความชอบด้านดนตรีเขาจึงเข้าศีกษาต่อระดับปริญญาตรีที่วิทยาลัยดุริยางคศิลป์ มหาวิทยาลัยมหิดล

จากนั้นในปี พ.ศ. 2544 เบน ได้รวบรวมกลุ่มเพื่อนที่วิทยาลัยดุริยางคศิลป์ มหาวิทยาลัยมหิดล มาตั้งวงดนตรีที่มีชื่อว่าโมโนโทน โดยมีเพลงที่เป็นที่รู้จักอย่างเพลง "Celebration" ที่ขึ้นถึงอันดับหนึ่งในการจัดอันดับเพลงของรายการวิทยุคลื่น 104.5 แฟตเรดิโอ และ คลื่น 103.5 โมเดิร์นเลิฟ

หลังจากนั้นเบนเริ่มเป็นที่สนใจในวงกว้างจากผลงานเพลงต่อมาอย่างเพลง "Turn Off The Light" และเพลง "Susan Jones" ซึ่งเป็นเพลงคัฟเวอร์ของ เบิร์ดกับฮาร์ท ซึ่งอยู่ในอัลบั้ม "Perspective 1" จากผลงานดังกล่าว เบน จึงได้ร่วมงานกับ บอย โกสิยพงศ์ ในอัลบั้ม "Bakery love is Forever" ในปี พ.ศ. 2545 กับเพลงที่ชื่อว่า "ใกล้" และกับเพลง "คะแนนแห่งชีวิต" จากอัลบั้ม "พอ" ของ บอย โกสิยพงศ์

ในปี พ.ศ. 2546 เบน ได้มาร่วมงานกับบอย โกสิยพงศ์ ในอัลบั้ม "Millon Ways To Love Part 1" โดยได้ร่วมร้องเพลง "คนข้างล่าง" และเพลง "ล้มบ้างก็ได้" ถัดมาในปี พ.ศ. 2547 เบน ได้ร่วมทำงานกับกลุ่มเพื่อนที่เป็นนักร้องซึ่งเคยร่วมงานกับ บอย โกสิยพงศ์ อาทิเช่น เค้ก, มาเรียม, โต๋ และคิว ออกอัลบั้มในนามของกลุ่ม บีไฟว์ (B5)

จนกระทั่งเดือนสิงหาคม ปี พ.ศ. 2548 เบน จึงได้ออกผลงานเดี่ยวของตัวเองเป็นอัลบั้มแรกที่ชื่อ "เบน ชลาทิศ" ซึ่งเป็นอัลบั้มชุดแรกที่เบนได้แสดงฝีมือการร้องของตัวเอง ในปัจจุบัน เบน ยังมีผลงานเพลงออกมาอย่างต่อเนื่อง ทั้งงานเพลงเก่าที่นำมาคัฟเวอร์ใหม่ และผลงานเพลงประกอบภาพยนตร์โฆษณา และเป็นเพลงประกอบละครมากมาย ล่าสุด เบน มีโอกาสร้องเพลงประกอบละครเรื่อง "ชายกลาง" ซึ่งเป็นละครเวทีของบริษัทเวิร์คพอยท์ จำกัด[1]

ด้านชีวิตส่วนตัว เบนได้ออกมาประกาศกับสังคมว่าเขาเป็น เกย์ และทางบ้านก็ให้การยอมรับด้วย [2]

ผลงาน[แก้]

รายการโทรทัศน์[แก้]

ร่วมเปนคณะกรรมการ ใน Season 1 และ 2

ร่วมเป็นคณะกรรมการใน Season 4, 5

 • Big Ben Show ออกอากาศทุกวันอาทิตย์ เวลา 21.30 น. ทางช่อง Workpoint

ละครซี่รี่ย์[แก้]

 • Club Friday The series 5

ตอนความลับของมิ้นต์กับมิว

 • มินต์กับมิว To be continued เริ่มฉายทาง GMM Channel 30 เมษายน 2558

ผลงานภาพยนตร์[แก้]

- ป้าแฮปปี้ she ท่าเยอะ รับบทเป็น กอล์ฟฟี่ แสดงร่วมกับ แพนเค้ก เขมนิจ จามิกรณ์ เข้าฉายในโรงภาพยนตร์
พฤหัสบดี 21 พฤษภาคม 2558
อำนวยการสร้างโดย: เอ็ม เทอร์ตี้ไนน์
กำกับการแสดง : พฤกษ์ เอมะรุจิ


อัลบั้ม[แก้]

ละครเวที[แก้]

สู่ฝันอันยิ่งใหญ่ เป็นละครเพลงที่คณะละครสองแปด แปลและเรียบเรียงมาจากละครเพลงเรื่อง The Man of La Mancha โดยคงตัวบทละครและบทเพลงไว้ตามต้นฉบับ ละครเรื่องนี้แสดงโดยไม่มีการพักครึ่งเวลา ความยาวประมาณ 2 ชั่วโมง 15 นาที เปิดการแสดงครั้งแรก ณ โรงละครแห่งชาติ ระหว่างวันที่ 28 สิงหาคม – 9 กันยายน 2530 รวม 17 รอบ และเปิดการแสดงครั้งที่สอง ณ โรงละครเมืองไทยรัชดาลัย ระหว่างวันที่ 13 – 22 มิถุนายน 2551 รวม 13 รอบ นำแสดงโดย เซรบานเตส/ดอน กิโฮเต้: เรืองศักดิ์ ลอยชูศักดิ์, อัลดอนซ่า/ดัลซีเนีย: ภัทรวรินทร์ ทิมกุล, คนรับใช้/ซานโช่: เบน ชลาทิศ ตันติวุฒิ , ดุ๊ก/ดร.คาร์ราสโค: อนุชิต สพันธุ์พงษ์

มิสไซง่อน ฉบับภาษาไทย ได้รับการซื้อลิขสิทธิ์มาจัดแสดงโดยซีเนริโอ กำกับการแสดงโดยถกลเกียรติ วีรวรรณ แปลบทร้องเป็นภาษาไทยโดยธานี พูลสุวรรณ อำนวยเพลงโดยปิติ เกยูรพันธ์ นำแสดงโดย นภัทร อินทร์ใจเอื้อ (คริส), เบน ชลาทิศ (เอนจิเนียร์), กานดา วิทยานุภาพยืนยง และกุลกรณ์พัชร์ โพธิ์ทองนาค (คิม), สุวีระ บุญรอด (จอห์น เพื่อนคริส) และนภัสสร ภูธรใจ (เอลเลน ภรรยาคริส) จัดแสดงที่เมืองไทยรัชดาลัย เธียร์เตอร์ เปิดแสดงระหว่างวันที่ 26 กันยายน- 18 พฤศจิกายน พ.ศ. 2555 รวม 43 รอบ

คอนเสิร์ต[แก้]

แบงค็อค เรดิโอ 94 FM จับคู่ 6 ศิลปินคุณภาพขึ้นเวที พบกับ คริสติน่า อากีล่าร์ คู่กับ นภ พรชำนิ, รัดเกล้า อามระดิษฐ์ กับ เบน ชลาทิศ ตันติวุฒิ และปิดท้ายด้วยคู่ของ ทาทา ยัง กับ บุรินทร์ บุญวิสุทธิ์ (บุรินทร์ กรู๊ฟ ไรเดอร์)

 • คอนเสิร์ต B5 Event The Concert: วันเสาร์ที่ 4 กันยายน 2547 ณ BEC Tero Hall สวนลุมไนท์บาซาร์

เป็นคอนเสิร์ตใหญ่ครั้งแรกของกลุ่มศิลปินเลือดใหม่จาก เบเกอรี่ มิวสิค B5 ประกอบด้วย เบน ชลาทิศ ตันติวุฒิ , คิว สุวีระ บุญรอด , เค้ก อุทัย ปุญญมันต์, โต๋ ศักดิ์สิทธิ์ เวชสุภาพร และ มาเรียม อัลคาลาลี่ พร้อมศิลปินรับเชิญคนพิเศษเต็มเวที ควบคุมการแสดงคอนเสิร์ตโดย 2 โปรดิวเซอร์ บอย โกสิยพงษ์ และ สุธี แสงเสรีชน

คอนเสิร์ตที่จะพาคุณสู่โลกของเพลงละคร เพราะ ถ่ายทอดโดย 3 สุดยอดศิลปินชายเสียงคุณภาพอย่าง พลพล พลกองเส็ง, ศิรศักดิ์ อิทธิพลพาณิชย์, และ เบน ชลาทิศ ตันติวุฒิ

 • คอนเสิร์ต Seefa#2 Deep Blue: วันอาทิตย์ที่ 29 ตุลาคม 2549 ณ อินดอร์ สเตเดี้ยม หัวหมาก

คอนเสิร์ตคุณภาพ ของคนเขียนเพลงรักจากปลาบปากกาของ นิ่ม สีฟ้า ในคอนเสิร์ตนี้ เบน ได้เป็นแขกรับเชิญพิเศษและได้ขับร้องเพลง เงียบๆคนเดียว ที่เคยขับร้องโดย ธงไชย แมคอินไตย์ และได้รับเสียงตอบรักจากคนดูอย่างท่วมท้น จนเป็นอีก 1 ปรากฏการณ์ที่คนพูดถึงเกี่ยวกับคอนเสิร์ตครั้งนี้มากที่สุด

 • คอนเสิร์ต H.M. Blues : วันเสาร์ที่ 23 ธันวาคม 2549 ณ อิมแพค อารีน่า เมืองทองธานี

คอนเสิร์ตครั้งประวัติศาสตร์เพียงครั้งเดียว ที่คนไทยทุกคนจะได้ร่วมร้อง บรรเลง เพลงของพ่อไปพร้อมๆ กับนักร้อง นักดนตรีระดับคุณภาพชั้นนำของประเทศ

 • คอนเสิร์ต Snow Kim กับผู้ชายทั้ง 7 : วันศุกร์ที่ 27, เสาร์ที่ 28, อาทิตย์ที่ 29 เมษายน 2550 ณ รอยัล พารากอน ฮอลล์

พบกับ เจนนิเฟอร์ คิ้ม และแขกรับเชิญ พลพล พลกองเส็ง เบน ชลาทิศ ไอซ์ ศรัณยู โต๋ ศักดิ์สิทธิ์ ว่านAF2 โก๊ะตี๋ และ ฮาร์ท สุทธิพงศ์

 • คอนเสิร์ต โตโยต้า คลาสสิคส์ ครั้งที่ 18 โดยวงดุริยางค์ “เดอะ เวียนนา โอเปอเรตตา ออร์เคสตรา: วันพฤหัสบดีที่ 30 ตุลาคม 2550 ณ หอประชุมใหญ่ ศูนย์วัฒนธรรมแห่งประเทศไทย

เนื่องในวโรกาสที่พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวฯ ทรงพระกรุณาโปรดเกล้าฯ ให้สมเด็จพระเจ้าลูกเธอ เจ้าฟ้าหญิงจุฬาภรณ์วลัยลักษณ์ อัครราชกุมารี เสด็จแทนพระองค์ ทอดพระเนตรการแสดงคอนเสิร์ตการกุศล “โตโยต้า คลาสสิคส์” ครั้งที่ 18 ร่วมดื่มด่ำไปกับค่ำคืนแห่งสุนทรียภาพ แห่ง “จุลอุปรากรเวียนนาน” ผ่านบทประพันธ์ของคีตกวีผู้ยิ่งใหญ่ “โยฮันน์ ชเตราส์” และ “ฟรานซ์ เลฮาร์” บรรเลงโดยหนึ่งใน สุดยอดวงออร์เคสตราระดับโลก “เดอะ เวียนนา โอเปอเรตตา ออร์เคสตรา” จากสาธารณรัฐออสเตรีย ภายใต้การอำนวยเพลงของ “ซิกฟรีด อันดราเชค” ขับร้องโดยนักร้องเสียงโซปราโน “อิซาเบลา ลาบูดา” และ นักร้องเสียงเทเนอร์ “ไมเคิล ซุตต์เนอร์” พร้อมนักร้องรับเชิญเจ้าของน้ำเสียง อันเป็นเอกลักษณ์ “เบน-ชลาทิศ ตันติวุฒิ”

โดย เอ็มทีวี ไทยแลนด์ ได้ร่วมกับ บริษัท ไทยซัมซุงอิเลคโทรนิคส์ จำกัด จัดคอนเสิร์ตใหญ่เต็มรูปแบบ ที่รวบรวมสุดยอดศิลปินคุณภาพ “ซัมซุง พรีเซ็นท์ส เดอะ ดูเอ็ทส์ คอนเสิร์ต” นับว่าเป็นเวทีคอนเสิร์ตร้องคู่ครั้งแรกและเวทีเดียวที่จะขนศิลปิน คุณภาพมาแบบล้นเวที ไม่ว่าจะเป็น ซูเปอร์สตาร์อย่าง ทาทา ยัง คู่กับ เจ้าพ่อเพลงดิสโก้ บุรินทร์ กรู๊ฟไรเดอร์, ก้อง นูโว คู่กับ นิโคล เทริโอ, ป๊อด โมเดิร์นด็อก คู่กับ ปาล์มมี่, บอย ตรัย คู่กับ ETCและ เบน ชลาทิศ คู่กับ บี พีระพัฒน์ ทั้งหมดโคจรมาจับคู่ ร้องเพลงด้วยกันบนเวที ทุกโชว์ล้วนมาจากความตั้งใจ เต็มอิ่มกว่า 30 เพลง อลังการด้วยโปรดักชั่นเวที แสง สี และเสียงยิ่งใหญ่ระดับสากล ประชันพลังเสียงบนเวทีแอลอีดียักษ์ที่ออกแบบมาพิเศษ แต่ละโชว์ครีเอทขึ้นมาพิเศษสำหรับการแสดงครั้งนี้โดยเฉพาะ

ไฮเนเก้น จับมือร่วมกับ KISS Entertainment ผุดโปรเจกต์ทงานดนตรีครั้งประวัติศาสตร์ ครั้งแรกของเมืองไทยกับคอนเสิร์ต jam ระดับสากลที่รวมเอาศิลปินกว่า 10 ชาติบนเวทีเดียวกัน พบกับโชว์เต็มรูปแบบสุดพิเศษ อย่างการพบ กันครั้งแรกของ Groove Riders Vs Tattoo Colour, และสุดยอดโชว์จาก Zomkiat Z-myx ที่มากับวง Superband ซึ่งประกอบด้วย ก้อ มือเบส ของ วง Groove Riders , มือกลอง คือ เล็ก วงที-โบน และมือกีตาร์ สิงห์ วง Sqweez Animal รวมถึงโชว์จากบี พีระพัฒน์ และเบน ชลาทิศ พวกเขาทั้งหมดจะมาโชว์พร้อมกับศิลปิน Jam รับเชิญ มากกว่า 10 ศิลปินเช่น เฟิร์ส วง Slot Machine, นุ้ย The Peach Band, คิว วงฟลัวร์ ,ลิปตา และอื่น ๆ อีกมากมาย ในเตรียมพบกับสุดยอดโชว์จาก godfather of acid funk จากเกาะอังกฤษThe Brand New Heavies” และวงดนตรีแนว french pop สุดเท่ที่โด่งดังไปทั่วโลกอย่าง “Tahiti 80” ที่สุดยอดไปกว่านั้น คุณจะได้พบกับวงเฉพาะกิจที่รวมเอานักดนตรีระดับโลกจาก 6 ประเทศได้แก่ ญี่ปุ่น สหรัฐอเมริกา อังกฤษ สวีเดน และบราซิล ไว้ด้วยกันใน “One World Global’s Superband” นำทีมโดย Bibi McGill มิวสิคไดเรคเตอร์และมือกีตาร์ของ Beyonce และ Jerry Meehan มือเบสของ Robbie Williams รวมไปถึง Henrik Sundqvist มือ คีย์บอร์ดจากวง Cloudberry Jam พวกเขาจะมาร่วม jam กับตัวแทนของประเทศไทยอย่าง บุรินทร์, เบน ชลาทิศ และบี พีระพัฒน์

“หนึ่ง - จักรวาร เสาธงยุติธรรม” คนดนตรีตัวจริง เจ้าของผลงานคุณภาพ “Touch Me” (ทัช มี) จากค่าย “เคพีเอ็น มิวสิค” (KPN Music) จัดคอนเสิร์ตใหญ่ครั้งแรก “TOUCH ME Concert” เต็มรูปแบบ ทั้งแสง สี เสียง พร้อมเต็มอิ่มกับดนตรีหลากหลายอารมณ์ และแขกรับเชิญจากอัลบั้มล่าสุด ETC., ตอง ภัครมัย, Janice B.Javier, กร สวรินทร์ เสือครบุรี (นักร้องยอดเยี่ยมแห่งประเทศไทย ปี 2542) พร้อมด้วยศิลปินชื่อดัง ที่ “หนึ่ง จักรวาร” เคยอยู่เบื้องหลังความสำเร็จ ที่จะขอมาร่วมสร้างสีสันอย่าง ปาล์มมี่, เบน ชลาทิศ, อาภาพร นครสวรรค์, มัม ลาโคนิคและ 5 นักร้องเสียงทองจากเวทีเคพีเอ็น อวอร์ด 2009

พบกับคอนเสิร์ตคุณพระช่วยเต็มรูปแบบ พรั่งพรูไปด้วยการแสดงตระการตา ในแบบคุณพระโชว์, การประชันดนตรีไทยร่วมสมัย และฟังบทเพลงทรงคุณค่าจาก วงดนตรี คุณพระช่วยออร์เครสต้าและนักร้องคุณภาพ อาทิเช่น บีโธเฟ่น ปะทะ แคนอีสาน, ขุนขลุ่ยธนิสร์ ประชิด เปียโนหนุ่ม, มนต์เพลงเกาหลีฉบับไอ้หนุ่มยี่เก, เบน ชลาทิศ, ก้อง นูโว, โต๋ ศักดิ์สิทธิ์, ลูกโป่ง AF4, น้องวันใส

เทศกาลแห่งความสุขที่สุดในกรุงเทพ ในบรรยากาศ กินลม ชมวัง ฟังเพลง พบกับศิลปินต่างประเทศ Lenka, Swing Out Sisters และ ศิลปินไทยคุณภาพ ETC., Jetset’er, Crescendo, Groove Riders, เบน ชลาทิศ, บอย ตรัย, Mint อรรถวดี, สแตมป์

 • กรีนคอนเสิร์ตหมายเลข 13 - 7 Divos: เสาร์ที่ 21 และ อาทิตย์ที่ 22 สิงหาคม 2553 และรอบซ้อมใหญ่ในวันศุกร์ที่ 20 สิงหาคม 2553 ณ รอยัล พารากอน ฮอลล์

คอนเสิร์ตที่รวมเพลงเพราะ พร้อมกับเสียงร้องคุณภาพจากศิลปินชายทั้ง 7 ส่งต่อพลังความรัก ให้กับผู้หญิงที่มีหัวใจพิเศษทั้ง 7 พบกับ ก้อง สหรัถ กบ ทรงสิทธิ์ ป๊อด ธนชัย เบน ชลาทิศ อ๊อฟ ปองศักดิ์ ป๊อป ปองกูล ว่าน ธนกฤต

โซนี่ มิวสิค” ร่วมกับ “บริษัท ไทยเบฟเวอเรจ จำกัด (มหาชน)” เตรียมจัด...ไลฟ์โชว์สุดพิเศษ “10 เต็ม 10 คอนเสิร์ต…Maximum Generation” รวม 10 ศิลปินรุ่นใหม่ไฟแรง ร่วมสร้างปรากฏการณ์ความมันครั้งใหญ่ กับการแสดงสดบนเวทีเดียวกันเป็นครั้งแรก...! ของ 10 ศิลปินชายคุณภาพรุ่นใหม่ของเมืองไทย... นำโดยนักร้องชายสุดฮอตกับลีลาเหนือชั้น แดน วรเวช ตามด้วยหนุ่มแก้มป่องมือเปียโนสุดพริ้วไหว โต๋ ศักดิ์สิทธิ์ พร้อมสะเทือนอารมณ์กับเสียงร้องที่บาดลึก เย้ายวน ของ เบน ชลาทิศ บริหารเสน่ห์เพิ่มอุณหภูมิความหล่อกระชากใจสาวๆ กับ ตู่ ภพธร ชอบแจกเซอร์ไพรซ์ แต่อบอุ่น นุ่มลึก ไม่มีใครเกิน น้อย วงพรู นอกจากนี้ยังมี นักร้อง-นักแต่งเพลงมือรางวัลหน้าใหม่ที่ต้องจับตา อย่าง แสตมป์ อภิวัชร์ พร้อมด้วยเสียงร้องทรงพลัง ผสานกับโชว์หลุดโลกของหนุ่ม เฟิร์ส สล็อตแมชชีน สุดมันและมันสุดๆ ทุกครั้งที่โชว์ต้องยกให้ คิว วงฟลัว รวมถึงอินดี้หัวกะทิน้ำดี เมื่อย นักร้องนำวงสครับ และเติมดีกรีความสนุกกับนักร้องอารมณ์ดี ขี้เล่น คัดโตะ วงลิปตา รอชมเพลงฮิตอันดับ 1 และอีกหลายเพลงฮิตที่ไม่คิดจะได้ฟังจากพวกเขา...ในไลฟ์โชว์สุดพิเศษ “10/10 CONCERT Maximum Generation”

 • คอนเสิร์ต Parn Thanaporn On My Own Vocal Concert: วันเสาร์ที่ 30 ตุลาคม 2553 ณ รอยัล พารากอน ฮอลล์

คอนเสิร์ตครั้งสมบูรณ์แบบที่สุดในชีวิตของ ปาน ธนพร ที่พร้อมให้คุณพิสูจน์ตัวตนของคนร้องเพลง ... ที่มากกว่าเคยรู้จัก พร้อมศิลปินรับเชิญ วง ETC. และ เบน ชลาทิศ

 • คอนเสิร์ต 4 Season: วันอาทิตย์ที่ 23 มกราคม 2554JJ Hall ศูนย์การค้า JJ Mall

เดอะโฟร์ซีชั่นคอนเสิร์ตครั้งนี้ ได้การรวมมือกันของ ค่ายเพลงยักษ์ใหญ่ นำโดย ธนกฤต พานิชวิทย์ (ว่าน AF) , ชลาทิศ ตันติวุฒิ (เบน ชลาทิศ), ตรัย ภูมิรัตน, บอย พีชเมคเกอร์ และวง FRIDAY พร้อมประสานความมันส์โดยวง ทาเคชิเบรนด์

 • คอนเสิร์ต Three Men & The Big Band: วันเสาร์ที่ 2 และ อาทิตย์ที่ 3 เมษายน 2554Royal Paragon Hall

ที่สุดของปรากฏการณ์ ป๊อด ธนชัย , ที่สุดของพลังเสียง เบน ชลาทิศ , ที่สุดของอารมณ์เพลง อ๊อฟ ปองศักดิ์ เรียบเรียงดนตรีจังหวะสุดเร้า สไตล์ Big Band เกิดเป็นสุดยอดการผสมผสานที่ลงตัว

 • คอนเสิร์ต COOL MUSIC ALIVE SPECIAL "LOVE 6 with 9 MEN": วันเสาร์ที่ 21 พฤษภาคม 2554 ณ เซ็นเตอร์พ้อยท์ สตูดิโอ ไทยแลนด์ สุขุมวิท 105 (ซ.ลาซาล)

สำหรับคอนเสิร์ต “Love 6(sick) with 9 Men” (เลิฟ ซิกซ์ วิท ไนน์ เมน) เป็นอีกคอนเสิร์ตที่มีความใหม่ และน่าสนใจมาก เพราะครั้งนี้นอกจากจะเป็นการรวมตัวของนักร้องชายถึง 9 คน ซึ่งแต่ละคนก็ล้วนแล้วแต่มีเพลงฮิตแบบเฮิร์ทๆ และเอกลักษณ์ของเสียงร้องชวนอินกับอารมณ์รักแบบเหงาเหงา และปวดร้าวอยู่แล้ว ไม่ว่าจะเป็นรุ่นใหญ่อย่างพี่ๆ เบิร์ดกะฮาร์ท, บี พีระพัฒน์, เบน ชลาทิศ, บอย Friday, ตู่ ภพธร, สแตมป์ อภิวัชร์

พบกับทุกมุมมองความรัก จากปลายปากกาของ “ดี้-นิติพงษ์” และ “สีฟ้า” ผ่านศิลปินอาทิ แอม เสาวลักษณ์, อ๊อฟ ปองศักดิ์,ใหม่ เจริญปุระ, โจ นูโว (จิรายุส วรรธนะสิน) ,คริสติน่า อากีล่าร์, บอย พีซเมคเกอร์,เจนนิเฟอร์ คิ้ม และ เบน ชลาทิศ

บทเพลงดังระดับประเทศและโลก ที่สมบูรณ์ในความหมายและทำนองจะถูกนำมาร้อยเรียงในรูปแบบที่ไม่เคยเกิดขึ้นมาก่อน วงออเคสตร้าแบบเต็มวงที่ประกอบไปด้วยนักดนตรีชั้นยอดจะร่วมถ่ายทอดบทเพลงไปกับศิลปิน อาทิ ป๊อด ธนชัย, บี พีระพัฒน์, โก้ มิสเตอร์แซกแมน, ปาน ธนพร, ธนิสร์ ศรีกลิ่นดี, โป่ง หินเหล็กไฟ, นัท ศักดาทร, เบน ชลาทิศ, สุเมธ องอาจ, นิติพงษ์ ห่อนาค, วัชระ ปานเอี่ยม และ ภูษิต ไล้ทอง

มูลนิธิคณะทันตแพทยศาสตร์มหิดล ร่วมกับ สมาคมศิษย์เก่าทันตแพทยศาสตร์ มหาวิทยาลัยมหิดล และ มูลนิธิ ดร. เทียม โชควัฒนา ภูมิใจเสนอ “คอนเสิร์ตการกุศล ร้อยดวงใจเพื่อรอยยิ้ม” ร่วมชมการบรรเลงดนตรีโดยวงไทยแลนด์ ฟิลฮาร์โมนิค ออร์เคสตร้า พร้อมการร่วมขับขานบทเพลงอันไพเราะโดยศิลปินรับเชิญระดับคุณภาพ นำโดย ชรินทร์ นันทนาคร , แหวน ฐิติมา , เจนนิเฟอร์ คิ้ม , โก้ มิสเตอร์แซ็กแมน , พลพล , เบน ชลาทิศ และ ตู่ ภพธร

การกลับมาอีกครั้งของเทศกาลดนตรีแจ็สชั้นนำระดับประเทศที่หลายคนรอคอย The River Jazz Festival 2012 : The most fascination Concert along Chaophaya River

คอนเสิร์ตแห่งความสุขรับปีใหม่ Three Men and The Dreamgirls ที่ เอ-ไทม์ โชว์บิส ผู้ผลิตคอนเสิร์ตในเครือ เอ-ไทม์ มีเดีย รวบรวมศิลปินคุณภาพอย่าง ตู่ นันทิดา, ครูอ้วน มณีนุช, ต๊งเหน่ง รัดเกล้า, บอย พีซเมคเกอร์, เบน ชลาทิศ และอ๊อฟ ปองศักดิ์ มาถ่ายทอดบทเพลงหลายรสหลากอารมณ์ ผ่านน้ำเสียงที่เป็นเอกลักษณ์พร้อมโชว์อลังการบนเวทีระดับพรีเมี่ยม

ชวนคุณมา ย้อนวัน..ของความสนุกไม่ว่าจะสนุกรัก หรือ สนุกเศร้า ย้อนวัย ทำให้เราเป็นหนุ่มสาวตลอดกาล ทบทวนความทรางจำแบบบันเทิงเริงใจกับคอนเสิร์ตที่รวมเพลงรักของคุณ ถ่ายทอดโดยผู้หญิงเสียงดี กับ ผู้ชายเสียงหล่อ พบกับ เจนนิเฟอร์ คิ้ม ก้อง สหรัถ สังคปรีชา เบน ชลาทิศ ตันติวุฒิ ณัฐ ศักดาทร โต๋ ศักดิ์สิทธิ์ เวชสุภาพร

คอนเสิร์ตเดี่ยว[แก้]

บีอีซี - เทโร เอ็นเตอร์เทนเม้นท์ จัดคอนเสิร์ตเดี่ยวครั้งแรกในชีวิตให้กับเบน ชลาทิศ ในคอนเสิร์ตที่ใช้ชื่อว่า “Born To Be Ben ฉันเกิดมาเพื่อสิ่งนี้” ซึ่งเบนได้รวบรวมเพลงฮิต และ เพลงดังๆต่างเอาไว้อย่างมากมาย อาทิเช่น เพลง คนข้างล่าง คะแนนแห่งชีวิต รักคุณเข้าแล้ว พร้อมทั้งเชิญแขกรับเชิญสุดพิเศษซึ่งต่างเป็นศิลปินระดับแนวหน้าของเมืองไทยที่เบนให้ความเคารพรักมาตลอดระยะเวลาการทำงาน มาขึ้นเวทีมอบความสุขให้กับแฟนๆเช่นกัน ได้แก่ รัดเกล้า อามระดิษ อ๊อฟ ปองศักดิ์ ปู พงษ์สิทธิ์ คำภีร์ เจนนิเฟอร์ คิ้ม ป๊อด ธนชัย อุชชิน และ B5

ในคอนเสิร์ตครั้งนี้ 1 ในเพลงที่ถูกผู้ชมกล่าวถึงมากที่สุด คือเพลงสุดท้ายของคอนเสิร์ต เพลงจากคนผิดหวัง ที่ในช่วงท้ายของเพลง เบนร้องจบเพลงนี้ด้วยการร้องแบบไม่ใช้ไมค์โครโฟน เปล่งเสียงอันทรงพลังจากบนเวทีสะกดไปยังผู้ชมทุกๆคนทั้งอิมแพคอารีน่า ฮอลล์ ซึ่งหลังจากที่เบนร้องเพลงนี้จบ ผู้ชมทั่วทั้งฮอลล์ต่างลุกขึ้นยืนปรบมือ Standing Ovation ให้กับเบนยาวนาน จนกระทั่งเบนลงพ้นสายตาไปจากเวที (ชมคลิปเพลงนี้ได้จากยูทูป เครดิตคุณ Whiteorio: http://www.youtube.com/watch?v=erFNQN53MPk ) อนึ่ง เป็นที่ยืนยันจากทางบีอีซี เทโร แล้วว่าคอนเสิร์ตนี้ไม่มีการทำเทปบันทึกการแสดงสดออกจำหน่าย


 • คอนเสิร์ต Born To Be Ben - Come into My World (โลกใบนี้ของฉัน) : วันเสาร์ที่ 25 กรกฎาคม 2558อิมแพคอารีน่า เมืองทองธานี ภายใต้การจัดการของ บีอีซี - เทโร เอ็นเตอร์เทนเม้นท์

อ้างอิง[แก้]

แหล่งข้อมูลอื่น[แก้]

 • เบน ชลาทิศ Fan Page [2]
 • ข้อมูลคอนเสิร์ตต่างๆที่เบน ชลาทิศได้ร่วมขับร้อง จากเว็บไซต์ Thaiticketmajor.com [3]
 • บทสัมภาษณ์จากรายการจิกกะบาล ตอน 1 Jiggaban.com
 • บทสัมภาษณ์จากรายการจิกกะบาล ตอน 2 Jiggaban.com
 • คลิปการแสดงคอนเสิร์ตของเบน ชลาทิศ ที่งาน BBA charity concert Jiggaban.com
 • คลิปการแสดงคอนเสิร์ตของเบน ชลาทิศ ที่งานเปิดอัลบั้ม ost. ยังไงก็รัก Jiggaban.com
 • คลิปการแสดงคอนเสิร์ตของเบน ชลาทิศ ที่งาน Love Charity ที่มหาวิทยาลัยกรุงเทพ Jiggaban.com