ค็อกโททวินส์

จากวิกิพีเดีย สารานุกรมเสรี
Cocteau Twins
ข้อมูลพื้นฐาน
เกิดที่ แกรนเกอร์เมาท์ สก็อตแลนด์
แนวเพลง โพสต์-พังก์ โกธิกร็อก เอเธอเรียลเวฟ ดรีมป็อป
ปี 1979 - 1997
ค่าย 4AD, Capitol, Fontana, Bella Union
เว็บไซต์ CocteauTwins.com
อดีตสมาชิก
เอลิซาเบธ เฟรเซอร์
โรบีม กัทธรี
ไซมอน เรย์มอนด์
วิล ฮิสกี้

ค็อกโททวินส์ (อังกฤษ: Cocteau Twins) เป็นดนตรีแนวร็อก จากสก็อตแลนด์ ก่อตั้งวงในปี 1979 ถึง 1997 ประกอบด้วยสมาชิก เอลิซาเบธ เฟรเซอร์ (ร้องน้ำ) โรบีม กัทธรี (กีตาร์และดรัมแมชชีน) และ วิล ฮิสกี้ (เบส)

ผลงาน[แก้]

ซิงเกิ้ลและอีพี[แก้]

  • (1982) Lullabies (EP)
  • (1983) Peppermint Pig (EP)
  • (1984) The Spangle Maker1 (EP)
  • (1985) Aikea-Guinea (EP)
  • (1985) Tiny Dynamine
  • (1985) Echoes in a Shallow Bay (EP)
  • (1986) Love's Easy Tears (EP)
  • (1988) "Carolyn's Fingers"
  • (1990) "Iceblink Luck"
  • (1990) "Heaven or Las Vegas"
  • (1993) "Evangeline"
  • (1993) Snow (EP)
  • (1994) "Bluebeard"
  • (1995) Twinlights (EP)
  • (1995) Otherness (EP)
  • (1996) "Tishbite"
  • (1996) "Violaine"

อัลบั้ม[แก้]

  • (1982) Garlands
  • (1983) Head over Heels
  • (1984) Treasure
  • (1986) Victorialand
  • (1986) The Moon and the Melodies
  • (1988) Blue Bell Knoll
  • (1990) Heaven or Las Vegas
  • (1993) Four-Calendar Café
  • (1996) Milk and Kisses

แหล่งข้อมูลอื่น[แก้]