คิลลิ่งโจ๊ก

จากวิกิพีเดีย สารานุกรมเสรี
Killing Joke
ข้อมูลพื้นฐาน
เกิดที่ อังกฤษ
แนวเพลง อัลเทอร์เนทีฟ ร็อก
โพสต์-พังก์
อินดัสเตรียลเมทัล
อินดัสเตรียลร็อก
ปี 1978–ปัจจุบัน
ค่าย Candlelight Records
Cooking Vinyl
Zuma Recordings
Butterfly Recordings
Invisible Records
E.G. Records
เว็บไซต์ www.killingjoke.com
สมาชิก
Jaz Coleman
Kevin "Geordie" Walker
Martin "Youth" Glover
Paul Ferguson
Reza Udhin
อดีตสมาชิก
Paul Raven
Ben Calvert
Geoffrey Dugmore
Nick Holywell-Walker
Martin Atkins
Dave Kovacevic
Ted Parsons
Taif
Dave Grohl
Chris Kimsey
Troy Gregory

คิลลิ่งโจ๊ก (Killing Joke) เป็นวงโพสต์-พังก์จากน็อตติงฮิว ลอนดอน ประเทศอังกฤษ ก่อตั้งวงที่ลอนดอนในปี 1979 มีสมาชิก คือ Jaz Coleman (ร้องนำ, คีย์บอร์ด) และ Geordie Walker (กีตาร์) คิลลิ่งโจ๊ก ผลงานอัลบั้มชุดแรกในปี 1980 ชื่อชุด Killing Joke และ อัลบั้มชุด Night Time ในปี 1985 เป็นอัลบั้มขึ้นบนอัลบั้มชาร์ตที่อันดับที่ 11 และ Killing Joke ได้รับอิทธิพลจากแนว อินดัสเตรียลร็อก, เวิลด์มิวสิค, เมทัล และ โกธิกร็อก, และ คิลลิ่งโจ๊กได้ประสบความสำเร็จ แล้วก็ได้รับอิทธิพลจากวง Nirvana, Ministry, Amen, Nine Inch Nails, Napalm Death, Amebix, Big Black, Godflesh, Tool, Prong, Metallica, Primus, Jane's Addiction, Soundgarden, Foo Fighters, Faith No More, Shihad และ Korn,


ผลงาน[แก้]

อัลบั้ม[แก้]

  • Killing Joke (1980)
  • What's THIS For...! (1981)
  • Revelations (1982)
  • Fire Dances (1983)
  • Night Time (1985) UK #11
  • Brighter than a Thousand Suns (1986)
  • Outside the Gate (1988)
  • The Courtauld Talks (1989)
  • Extremities, Dirt & Various Repressed Emotions (1990)
  • Pandemonium (1994)
  • Democracy (1996)
  • Killing Joke (2003)
  • Hosannas from the Basements of Hell (2006)

ซิงเกิล และ อีพี[แก้]

  • Turn To Red EP 10" (1979)
  • Nervous System 7" 12" (1979)
  • Wardance/Pѕyche 7" (1980)
  • Requiem/Change 7" 12" (1980)
  • Follow the Leaders/Tension 7" 10" (1981)
  • Empire Song/Brilliant 7" (1982)
  • Chop Chop/Good Samaritan 7" (1982)
  • Birds of a Feather/Sun Goes Down/Flock the B side 7" 12" (1982)
  • Let's All Go/Dominator 7" 12" (1983)
  • Me or You/Wilful Days 7" 12" (1983)
  • Eighties/Eighties Common Mix 7" 12" (1984)
  • A New Day/Dance Day 7" 12" (1984)
  • Love Like Blood/Blue Feather 7" 12" (1985)
  • Kings & Queens/The Madding Crowd 7" 12" (1985)
  • Adorations/Exile 7" 12" (August 1986)
  • Sanity/Goodbye to the Village 7" 12" (1986)
  • America/Jihad 7" 12" (April 1988)
  • My Love of This Land/Darkness Before Dawn 7" 12" (1988)
  • Money is Not Our God CDs 12" (1991)
  • Change: The Youth Mixes CD (1992)
  • Exorcism CDs 10" (1994)
  • Millennium CDs 7" 12" (1994)
  • Pandemonium CDs (1994)
  • Pandemonium in Dub CDs (1994)
  • Jana CDs (1995)
  • Jana Live EP (1995)
  • Jana/Millennium Double CDs (1995)
  • Democracy CDs (1996)
  • Democracy dif. Mix CDs (1996)
  • Love Like Blood/Intellect (1998)
  • Loose Cannon 12" CDs DVDs (2003) –
  • Seeing Red CDs (2003)
  • Hosannas from the Basements of Hell/Afterburner/Universe B CDs (2006)
  • Hosannas from the Basements of Hell/Afterburner (2006)


แหล่งข้อมูลอื่น[แก้]