จุนเค

จากวิกิพีเดีย สารานุกรมเสรี
(เปลี่ยนทางจาก คิม จุนซู (ทูพีเอ็ม))
คิม มินจุน
Kim Jun-Su.jpg
คิมมินจุน
ข้อมูลพื้นฐาน
ชื่อเกิด คิม จุนซู
ฉายา จุนเค ปู่แดกู
วันเกิด 15 มกราคม พ.ศ. 2531 (26 ปี)
เกิดที่ แดกู เกาหลีใต้
แนวเพลง เคป๊อป
อาชีพ นักแสดง นักร้อง นายแบบ พิธีกร นักแต่งเพลง
เครื่องดนตรี กีตาร์
ปี 2008-ปัจจุปัน
ค่าย JYP Entertainment
ส่วนเกี่ยวข้อง ทูพีเอ็ม
สมาชิก
2PM

คิม จุนซู (เกาหลี: 김준수; อังกฤษ: Kim Junsu) เป็นนักร้องสัญชาติเกาหลี สมาชิกวงทูพีเอ็ม ที่มีน้ำเสียงในการร้องเพลงที่ไพเราะและได้รับการยอมรับ

ประวัติ[แก้]

  • คิมจุนซู ได้ประกาศเปลี่ยนชื่ออย่างเป็นทางการเมื่อวันที่ 17 ตุลาคม 2555 จากคิมจุนซู เป็น คิมมินจุน

คิม มินจุน เกิดเมื่อวันที่ 15 มกราคม พ.ศ. 2531[1] ที่เมืองแดกู (Daegu) ประเทศเกาหลีใต้ มีสัญชาติเกาหลี นับถือศาสนาพุทธ ชื่ออื่นเรียกว่า Jun.K , Panda เป็นนักแสดง นักร้อง นายแบบ พิธีกร มีความสามารถในการร้องเพลงและการแต่งเพลงมาก เมื่อมีเวลาว่างก็จะแต่งเพลง จุนซูเป็นคนที่ร้องเพลงดีและประกวดร้องเพลงได้ที่หนึ่งจากหลายเวที เขาจึงได้ส่งเดโมเพลงไปที่บริษัทวายจี (YG)และเจวายพี (JYP)และได้รับการตอบรับจากทั้งสองบริษัท ซึ่งเขาได้เลือกบริษัทเจวายพี และจากการออดิชั่นกับบริษัทวายจี เอนเตอร์เทนเมนท์ (YG Entertainment)ซึ่งทำให้เขาได้รู้จักและเป็นเพื่อนกับจี-ดรากอนและแทยัง แห่งวงบิ๊กแบง(วงดนตรีเกาหลี)ด้วย

จุนซูจบการศึกษาจาก KyungHee Cyber College และกำลังศึกษาอยู่ชั้นปีที่ 2 ที่ Dong-Ah Institute of Media and Arts และได้รับทุนการศึกษาโดยได้รับการยกเว้นค่าเล่าเรียนจากทางโรงเรียนอีกด้วย

ตำแหน่งในวง : ร้องนำ (Lead Vocalist)

ผลงานเพลง[แก้]

Release Date Title Artist Album
2011.02.14 Kajima (Don't Go) Jun.K & Lim Jeong Hee Dream High
2011.02.17 SUNSHINE Jun.K & Kan Mi Youn Digital Release
2011.06.20 HOT 2PM Hands Up
2011.10.07 ALIVE Jun.K Digital Release
2011.11.30 Hanarete ite mo (Even When We're Apart) 2PM Republic of 2PM
2012.07.03 No Goodbyes One Day (2PM & 2AM Collaboration) One Day
2012.07.08 DJ Got Me Going Crazy Jun.K & Jang Wooyoung 23, Male, Single
2012.09.10 Always Baek Ah Yeon ft Jun. K I'm Baek
2012.12.20 Sunshine Jun.K My Little Hero OST
2013.05.15 Game Over Jun.K Grown
2013.05.15 Suddenly Jun.K Grown
2013.05.29 Falling In Love Jun.K Give Me Love
2013.06.19 True Swag Jun.K Grown "Grand Edition"

ผลงาน[แก้]

วารตี้โชว์[แก้]

ปี รายการ เล่นเป็น
2008 Mnet Hot Blood Himself
2008 MBC Idol Army Season 3 Himself
2009 Mnet 2PM Wild Bunny Himself
2011 SBS 2PM Show Himself
2011 KBS2 Immortal Song 2 Himself
2012 KBS2 Immortal Song 2 (special edition) Himself
2012 tvN The Romantic and Idol Himself
2013 KBS2 "A Song For You From 2PM" Himself

อ้างอิง[แก้]

แหล่งข้อมูลอื่น[แก้]