คินนิคุแมน

จากวิกิพีเดีย สารานุกรมเสรี

คินนิคุแมน (ญี่ปุ่น: キン肉マン Kinnikuman ?) เป็นหนังสือการ์ตูนญี่ปุ่นซึ่งเป็นผลงานของ ยูเดะทามาโกะ ถูกสร้างเป็นการ์ตูนอะนิเมะเมื่อวันที่ 3 เมษายน ค.ศ. 1983 ถึงวันที่ 1 ตุลาคม ค.ศ. 1986 รวมทั้งหมด 77ตอนโดยออกอากาศทางสถานีโทรทัศน์นิปปอนเทเลวิชั่น (NTV)

ตัวละคร[แก้]

เนื้อหาในส่วนอะนิเมะ[แก้]

เหล่าสัตว์ประหลาด (ตอนที่ 1-27)[แก้]

คินนิคุแมน เจ้าชายของดาว คินนิคุ ได้ช่วยปกป้องโลกจากสัตว์ประหลาดที่ต้องการเข้ามายึดครองโลกด้วยลักษณะ ท่าทางของยอดมนุษย์ที่เงอะงะของเขาเอง และนี่เองที่เป็นจุดเริ่มต้นของการได้พบกับ เทอรี่แมน และ มีท ซึ่งต่อมาทั้งคู่จะกลายเป็นคู่หู และเพื่อนที่สนิทที่สุดของ คินนิคุแมน ต่อไป

ศึกโอลิมปิกยอดมนุษย์ครั้งที่ 20 (ตอนที่ 28-51)[แก้]

ภาคนี้เป็นภาคของการแข่งขันระหว่างยอดมนุษย์ทั่วโลก เพื่อชิงตำแหน่งยอดมนุษย์อันดับหนึ่งของโลก โดยมีตัวแทนจากชาติต่าง ๆ เช่น คินนิคุแมน จากประเทศญี่ปุ่น, ราเมงแมน จากประเทศจีน และ หน้ากากโรบิน แชมป์จากประเทศอังกฤษ

พจญภัยในอเมริกา (ตอนที่ 52-77)[แก้]

หลังจากที่ คินนิคุแมน กลายเป็นแชมป์โอลิมปิกยอดมนุษย์ครั้งที่ 20 ภาคนี้พูดถึงการเดินทางไปต่างประเทศของ คินนิคุแมน กับ มีท ซึ่งเป็นตัวแทนของแชมป์ ในประเทศฮาวาย เขาได้เสียผู้ที่แนะนำ และสอนท่าเทคนิคการฆ่าทั้ง 48 ท่าให้กับคินนิคุแมนโดยยอดมนุษย์ฝ่ายอธรรมชื่อ ซันไชน์ เป็นผู้ฆ่า ซึ่งในที่สุดก็ได้นำไปสู่​​การแข่งขันมวยปล้ำยอดมนุษย์แบบแท็กทีมของ คินนิคุแมน กับ เทอรี่แมน เป็นครั้งแรก

ศึกโอลิมปิกยอดมนุษย์ครั้งที่ 21[แก้]

7 ยอดมนุษย์ปีศาจ[แก้]

ศึกชิงหน้ากากทองคำ[แก้]

ศึกแท็กทีมยอดมนุษย์[แก้]

ศึกชิงตำแหน่งรัชทายาท[แก้]

มี คินนิคุแมนฟินิกซ์, ซีบรา, สตรอง และคนอื่น เกิดจากการเข้าสิงของเทพเจ้าชั่วร้าย เพื่อต้องการทำร้ายรัชทายาทตัวจริง

ดูเพิ่ม[แก้]

แหล่งข้อมูลอื่น[แก้]

Bandai Channel Kinnikuman Generations anime website] (ญี่ปุ่น)

game website] (ญี่ปุ่น)

Prix 2 video game website] (ญี่ปุ่น)

Kinnikuman Information Archive

the manga can be downloaded in .zip format.