คาโต้ ชิเงอากิ

จากวิกิพีเดีย สารานุกรมเสรี

ชิเงอากิ คาโต้ (ญี่ปุ่น: 加藤成亮 Kato Shigeaki ?)

ข้อมูลส่วนตัว[แก้]

  • ชื่อ : คาโต้ ชิเงอากิ
  • ชื่อภาษาอังกฤษ : Kato Shigeaki
  • ชื่อเล่น : ชิเงะ
  • วันเกิด : 11 กรกฎาคม ค.ศ. 1987 (วันเสาร์)
  • สถานที่เกิด : จังหวัดโอซาก้า ประเทศญี่ปุ่น และย้ายมาอยู่โตเกียวหลังจากจบ ป.4
  • กรุ๊ปเลือด : A
  • ส่วนสูง : 175 เซนติเมตร
  • น้ำหนัก : 55 กิโลกรัม
  • เข้าจูเนี่ยร์ : 17 เมษายน ค.ศ. 1999
  • สัตว์เลี้ยง : สุนัข 1 ตัวชื่อ Nana
  • การศึกษา : มัธยมที่โรงเรียนอาโอยาม่า มหาวิทยาลัยอาโอยาม่า คณะนิติศาสตร์
  • สมาชิกในจอห์นนี่ที่นับถือ : อิมาอิ ซึบาสะ(Tackey&Tsubasa) ซากุราอิ โช (Arashi)
  • กลุ่มที่เคยอยู่ :「BBA」「BBB」「BAD」「K.K.Kity (J-Support)」「NEWS

ผลงานเพลง[แก้]

Singles[แก้]

  • NewS Nippon (2003.11.7)
  • Kibou~Yell (2004.5.12)
  • Akaku Moyuru Taiyou (2004.8.11)
  • Cherish (2005.3.26)
  • TEPPEN (2005.7.13)
  • Sayaendou/Hadashi no Cinderella Boy (2006.3.15)
  • Hoshi wo Mezashite (2007.3.21)
  • Weeeek (2007.3.11)
  • Taiyo no namida (2008.02.27)
  • SUMMER TIME (2008.05.08)
  • Happy Birthday (2008.10.01)

Albums[แก้]

  • touch (2005.4.25)
  • pacific (2007.11.7)
  • color (2008.11.19)

DVD[แก้]

  • NEWS Nippon 0304 (2004.04.07)
  • SUMMARY of Johnny's World (with KAT-TUN and Ya-Ya-Yah) (2005.04.20)
  • NEVER ENDING WONDERFUI STORY CONCERT (2007.08.08)

งานละคร[แก้]

  • Hokaben (2008)
  • Sugata Sanshiro (2007)
  • Papa to Musume no Nanokakan (2007)
  • Busu no Hitomi ni Koishiteru (2006)
  • [Engimono] Car Radio ga Owareba (2006)
  • Kakurekuri (2006)
  • Gekidan Engimono (2005)
  • 3 nen B gumi Kinpachi sensei 6 (2002)
  • Space Angel (2000)